Monday, 21/09/2020 - 13:52|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phấn Mễ 2

Tặng quà cho các em học sinh nghèo

Trường THCS Phấn Mễ II tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn
Trường THCS Phấn Mễ 2 Tặng quà cho học sinh nghèo
     Cũng trong không khí đón mừng năm mới, sáng ngày 26/2/2015trường THCS Phấn Mễ 2 đã tổ chức lễ trao tặng quà cho các em học sinh nghèo.
    Đóng trên địa bàn nông thôn, hầu hết học sinh của trường là con em nông dân nên đời sống sinh hoạt còn rất nhiều khó khăn. Theo chỉ đạo của Hội đồng đội cấp trên, ngay từ đầu năm học Hội đồng đội nhà trường đã phát động học sinh tổ chức nuôi gà để gây quỹ giúp đỡ các bạn nghèo. Qua đó nhằm giáo dục cho học sinh biết chia sẻ, yêu thương đối với các bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn theo tinh thần “lá lành đùm lá rách”. Với tinh thần đó nhân dịp đón tết nhà trường đã tổ chức lễ trao tặng quà cho các em học sinh nghèo toàn trường có 10 học sinh được nhận quà. Mỗi xuất quà là một con gà trị giá 250 nghìn đồng, 15 kg gạo và một túi quà tết 50 nghìn đồng. Cùng với việc tặng quà cho các em nghèo, BCH Công đoàn nhà trường cũng trao tặng 4 áo ấm mỗi áo trị giá 300 nghìn đồng cho 4 học sinh nghèo. Phát biểu tại buổi lễ trao tặng quà cô giáo Dương Thị Oanh – Hiệu trưởng nhà trường căn dặn các em học sinh hãy cố gắng nỗ lực hơn nữa trong học tập để xứng đáng với tình yêu thương mà các thầy cô và bạn bè đã dành cho các em. Cô nhấn mạnh: “Các thầy cô và các bạn luôn kề vai, sát cánh bên các em, sẵn sàng giúp đỡ các em về mọi mặt và luôn là chỗ dựa tin cậy để các em có một tương lai tốt đẹp.”
    Phải nói đây là những việc làm đầy ý nghĩa mang tính nhân văn sâu sắc, được đông đảo phụ huynh và nhân dân địa phương ủng hộ và đánh giá cao. Nhà trường nhiều năm nay đã luôn làm tốt công tác này thể hiện đúng vai trò là một cơ quan giáo dục tin cậy và được nhân dân yêu mến. Những việc làm tình nghĩa này đã góp phần không nhỏ vào công tác duy trì ổn định sỹ số học sinh, tránh để các em có hoàn cảnh khó khăn phải bỏ học giữa chừng đồng thời các em càng nỗ lực hơn trong học tập, tu dưỡng và rèn luyện để trở thành những công dân có ích trong tương lai. 

Sau đây là những hình ảnh:

  


Bài Bùi Nhật Lai - Ảnh Đồng Cao SơnNguồn: thcsphanme2.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 9
Tháng 09 : 214
Năm 2020 : 3.564