Wednesday, 23/09/2020 - 04:30|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phấn Mễ 2

Mít tinh kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Trường THCS Phấn Mễ II Mít tinh kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3, 1976 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày quốc tế hạnh phúc 20/3

                                           

   Trong không khí mùa xuân náo nức, sáng ngày 8/3/2016 trường THCS Phấn Mễ 2 đã long trọng tổ chức mít tinh tọa đàm kỷ niệm ngày 8/3 – Ngày quốc tế phụ nữ.

    Tại buổi tọa đàm, thay mặt cho 30 cán bộ đoàn viên công đoàn trong nhà trường, đồng chí Trịnh Thị Lượng – Chủ tịch công đoàn nhà trường đã đọc diễn văn khai mạc buổi lễ, trong bài viết của mình Đ/C Trịnh Thị Lượng đã nêu bật ý nghĩa lịch sử, sự hình thành và phát triển của phong trào phụ nữ quốc tế cũng như truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam trong các thời kỳ. Đó là truyền thống kiên cường, bất khuất, dũng cảm, đảm đang với bao tấm gương phụ nữ tiêu biểu, làm sáng ngời truyền thống của phụ nữ Việt Nam. Tiếp đó là tọa đàm về phong trào phụ nữ trong nhà trường gắn liền với công tác giáo dục. Các ý kiến tham luận cũng đã nêu bật được vai trò to lớn của chị em phụ nữ đối với phong trào thi đua học tốt dạy tốt, phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trong những năm qua đội ngũ chị em cán bộ, giáo viên nhà trường luôn thi đua làm tốt mọi nhiệm vụ được giao, nhiều nữ giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi, giáo viên tiên tiến, chiến sĩ thi đua. Mặc dù trường còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất nhưng chị em đã luôn khắc phục khó khăn, vượt qua mọi thử thách để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Trường luôn giữ vững là đơn vị tiên tiến của ngành giáo dục Phú Lương. Số học sinh khá giỏi tăng dần theo từng năm. Các ý kiến tọa đàm còn nếu bật ý nghĩa và vai trò to lớn của đỗi ngũ nữ cán bộ, giáo viên của nhà trường, nhiều tấm gương điển hình tiên tiến đã được biểu dương trong buổi tọa đàm như cô giáo Ôn Thi Bé, Vũ Thị Thảo, Bùi Thi Vân tổ KH Xã hội, cô Nguyễn Thị Thuận, Đỗ Thị Duyên tổ KH Tự nhiên, cô Lương Thị Yên, Lã Thị Hường tổ Hành chính…Đã luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.Tọa đàm cũng đề cập tới vấn đề vai trò của chị em trong việc gìn giữ mái ấm gia đình hạnh phúc, cách ứng xử trong các mỗi quan hệ gia đình và xã hội, giúp chị em có thêm những kiến thức trong lĩnh vực gia đình, xã hội.

      Đây là hoạt động thường xuyên của nhà trường, nó có ý nghĩa vô cùng to lớn nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ giáo viên nhà trường và cũng nhằm giúp chị em nhận rõ trách nhiệm to lớn của mình trong giai đoạn cách mạng mới hiện này. Chị em càng tự hào về truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam càng thêm yêu ngành, yêu nghề, nỗ lực trong công tác của mình và giữ gìn tổ ấm gia đình hạnh phúc!.

                                                                                                                                                   Bùi Nhật LaiNguồn: thcsphanme2.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 09 : 219
Năm 2020 : 3.569