Wednesday, 23/09/2020 - 04:09|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phấn Mễ 2

Hội thu hũ gạo tình thương và chương trình xuân ấm tình thương

Trường THCS Phấn Mễ II tổ chức Hội thu "Hũ gạo tình thương" , chương trình "Xuân ấm tình thương" và tặng quà gia đình chính sách nhân dịp tết Bình Thân 2016

Trường THCS Phấn Mễ 2 tặng quà cho các em

học sinh nghèo và gia và gia đình chính sách nhân dịp tết bính thân.

     Trong không khí vui xuân đón tết cổ truyền của dân tộc, trường THCS Phấn Mễ 2 đã tổ chức lễ trao tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện các hộ nghèo của địa phương.

     Trong nhiều năm qua, thầy và trò trường THCS Phấn Mễ 2 đã luôn làm tốt công tác giúp đỡ các em học sinh nghèo với phương châm : “Lá lành đùm lá rách”hàng trăm suất quà như sách, vở, quần áo, tiền, gạo đã được nhà trường tổ chức quyên góp ủng hộ cho các em học sinh nghèo của nhà trường trong dịp khai giảng và bế giảng năm học. Chính nhờ vào sự quan tâm thiết thực đó mà sỹ số học sinh hằng năm luôn được duy trì tốt, không có học sinh bỏ học đây cũng là việc làm có ý nghĩa to lớn về mặt xã hội, trường đã được bà con nhân dân cũng như lãnh đạo các cấp khen ngợi và biểu dương. Trong lần tặng quà nhân dịp tết bính thân này nhà trường đã tặng cho 12 học sinh nghèo mỗi em 12kg gạo, 1con gà 1,8kg, 3 em hộ cận nghèo được tặng mỗi em một áo ấm trị giá 300 nghìn đồng, tổng số quà ủng hộ các em đợt này trị giá 6.400.000đồng. Toàn bộ số quà trên là do thầy và trò nhà trường tự nguyện quyên góp ủng hộ.  

   Cô Dương Thị Oanh – Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu, cô nhấn mạnh: “ Trong hoàn cảnh địa phương còn nhiều khó khăn, nhiều gia đình còn thiếu thốn chưa có điều kiện tự chăm lo cho đời sống của mình, vì vậy việc chia sẻ và giúp đỡ các em học sinh nghèo để các em có cái tết đầm ấm hơn là việc làm thiết thực thể hiện ý nghĩa nhân văn cao cả, góp phần làm giảm bớt khó khăn, thiệt thòi cho các em học sinh nghèo để các em có đủ điều kiện vui đón tết đồng thời cũng là giúp các em thêm gắn bó với bạn bè, thầy cô và mái trường, từ đó các em sẽ nỗ lực hơn học tập và rèn luyện, tương lai sau này sẽ trở thành những công dân có ích cho xã hội. Bởi vậy đây vừa là việc làm nhân văn vừa là trách nhiệm cao cả của nhà trường.”

     Phát biểu tại buổi lễ cô giáo Nguyễn Thị Hoa – Tổng phụ trách đội cũng mong muốn các em học sinh nghèo hãy nỗ lực và cố gắng hơn nữa trong học tập và rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, để không phu lòng mong mỏi của thầy cô và bạn bè trong trường.

     Cũng theo ban giám hiệu nhà trường cho biết, nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức quyên góp ủng hộ và hỗ trợ cho tất cả các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường một cách thường xuyên, theo từng đợt gắn liền với từng chủ đề thi đua của cả năm học. Với việc làm đầy tính nhân văn này các em học sinh nghèo sẽ không lo thiếu sách vở và đồ dùng khi đến lớp. Mục đích lớn lao của phong trào này là qua đó nhà trường đã giáo dục cho các em lòng nhân ái, biết yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ và sẻ chia những khó khăn cùng các bạn nghèo. Và các em học sinh nghèo cũng luôn cảm nhận được sự yêu thương của thầy cô, bạn bè, đối với bản thân mình, từ đó các em sẽ cố gắng hơn trong học tập và rèn luyện. Về phía phụ huynh học sinh cũng thấy rõ ý nghĩa thiết thực của việc làm này của thầy và trò nhà trường, từ đó thêm quý trọng và gắn bó với các thầy cô và nhà trường hơn.

                                                                                                                       Bùi Nhật Lai

                                   Sau đây là một vài hình ảnh                           


   
                                                           

Nguồn: thcsphanme2.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 09 : 219
Năm 2020 : 3.569