Monday, 21/09/2020 - 13:11|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phấn Mễ 2

Tuần lễ học tập suốt đời

Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời

Trường THCS Phấn Mễ 2 hưởng ứng
  “ Tuần lễ học tập suốt đời” !


     Xác định việc học tập là không ngừng  nâng cao trình độ nhận thức cũng như tích lũy vốn tri thức cho mỗi cá nhân, bản thân mình. Nhất là trong thời đại bùng nổ của công nghệ như ngày nay việc học tập của mỗi con người không thể dừng lại, bởi như vậy bản thân ta sẽ tụt hậu và trở nên lạc hậu so với trào lưu chung của cả xã hội. Do vậy từ lâu Đảng ta đã xác định việc học tập là việc làm thường xuyên, liên tục cho đến suốt đời, của mỗi cán bộ công nhân viên chức, nó không có điểm dừng.

      Xuất phát từ ý nghĩa thực tế trên. Hôm nay ngày 03/10/ 2016. Trường THCS Phấn Mễ 2 đã long trọng tổ chức lễ phát động hưởng ứng : “Tuần lễ học tập suốt đời”. Đọc diễn văn khai mạc buổi lễ, bà Nguyễn Thị Hà – Phó hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh đến ý nghĩa của việc học tập trong đời sống lao động của mỗi con người, nhờ có học tập mà con người được mở mang về trí tuệ, về tri thức… Truyền thống lịch sử của dân tộc ta trải hơn 4000 năm với các triều đại phát triển rực rỡ đã để lại bao tấm gương học tập tiêu biểu, làm rạng danh non sông gấm vóc của dân tộc ta như Nguyễn Hiền đỗ trạng nguyên khi mới 12 tuổi, Mạc Đĩnh Chi, nhà nghèo mà nhờ có học đã đỗ trạng nguyên, khi đi sứ bên Tàu đã thể hiện rõ khí tiết của người Việt yêu nước, sự khí khái của ông đã khiến vua Tàu nể phục và phong ông là “lưỡng quốc trạng nguyên”. Khi Vua Quang Trung lên ngôi hoàng đế, với mong muốn mở mang dân trí, đào tạo nhân tài cho đất nước ông đã ban “Chiếu lập học”cho phép các địa phương trong cả nước được mở trường học, dạy cho mọi người. Cũng nhờ vào sự sáng suốt của các vị vua  anh minh như vậy mà sự học của nước nhà ngày càng được chú trọng, mở mang. Chủ tịch Hồ Chí Minh của chúng ta sau khi giành chính quyền 2/9/1945  ít ngày cũng đã phát động phong trào “diệt giặc dốt”, nhờ đó mà chỉ sau 3 tháng 95% dân số nước ta khi đó đã thoát được nạn mù chữ. Điều đó đã khích lệ toàn dân ta trong suốt thời gian thực hiện hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ luôn hăng hái tham gia học tập. Ngày nay khi đất nước đang bước vào thời kỳ đổi mới phát triển, hội nhập với khu vực và toàn thế giới, tiến tới xây dựng đất nước công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì càng đòi hỏi  mọi người phải nỗ lực học tập để không ngừng nâng cao trình độ tri thức và làm chủ khoa học kỹ thuật. Chính vì vậy mà mỗi người chúng ta phải có ý thức tự học và học tập không ngừng nghỉ, học tập suốt đời. Chỉ có như thế mới có thể đưa đất nước chúng ta thoát khỏi đói nghèo, thỏa lòng của Bác Hồ kính yêu lúc sinh thời hằng mong ước: “Non sông Việt nam có trở nên vẻ vang bước lên đài vinh quang sánh vai cùng bè bạn năm châu được hay không chính là nhờ vào công học tập của các em!” Cuối bài diễn văn của mình bà Nguyễn Thị Hà nhấn mạnh: “Tôi mong rằng sau lễ phát động, việc làm trước mắt của thầy và trò toàn trường ta là hãy ra sức học tập, sáng tạo để làm chủ các phương tiện kỹ thuật mà trường hiện có, sử dụng hiệu quả các trang thiết bị, đồ dùng dạy học như vi tính, đàn ooc gan, tăng âm, loa đài và các phương tiện kỹ thuật mà trường đã trang bị để đạt hiệu quả cao trong dạy và học.”

   Trong nhiều năm qua trường THCS Phấn Mễ 2 cũng đã đạt được nhiều thành tích trong học tập và công tác. Số cán bộ giáo viên tự học tập nâng cao trình độ chuyên môn cũng như nhận thức chính trị ngày một nâng cao, 97% cán bộ giáo viên có trình độ Đại học. Dù còn rất nhiều khó khăn nhưng các thầy cô trong nhà trường vẫn luôn tự mình tham gia các lớp học, tự tìm tòi nghiên cứu trên mạng thông tin, trên các tài liệu, sách báo để tự làm giàu, làm phong phú thêm vốn tri thực của mình. Để có thể cống hiến tốt hơn cho xã hội. Có thầy cô nhiều năm liền đạt chiến sỹ thi đua, đạt giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Tin tưởng rằng phong trào học tập suốt đời sẽ được các thầy cô hưởng ứng và tiếp lửa cho sự nghiệp học tập của toàn dân. Để phong trào ngày càng được lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng, trong xã hội và trở thành động lực khích lệ mọi người vươn tới những đỉnh cao.

                                                     Bùi Nhật Lai  - Tường thuật và bình luận

Nguồn: thcsphanme2.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 9
Tháng 09 : 214
Năm 2020 : 3.564